Sự kiện cô giáo Vật Lý và 40GB ảnh nóng: CĐM quá dễ bị “dắt mũi”, chuốc họa vào thân mà không hề hay biết

TELEGRAM
0/5 No votes

Report this app

Description

Qua hai sự kiện cô giáo Vật Lý và 40GB ảnh nóng được cho là hot nhất trong tuần vừa rồi cho thấy MXH Việt Nam đang có quá nhiều “kền kền”.

Có thể nói, tuần vừa qua được xem là quãng thời gian nhiều sự kiện trên mạng xã hội của Việt Nam. Chỉ trong vòng một vài ngày, hàng loạt các nhân vật bỗng dưng nổi đình nổi đám như “cô vợ quốc dân”, “cô giáo Vật Lý Minh Thu” hay gần đây nhất chính là vụ việc 40GB ảnh nóng của nhiều người nổi tiếng bị lộ ra ngoài.

Sự kiện cô giáo Vật Lý và 40GB ảnh nóng: CĐM quá dễ bị “dắt mũi”, chuốc họa vào thân mà không hề hay biết - Ảnh 1.

Điểm chung của các sự kiện đó là đều thu hút và nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Mỗi khi một nhân tố nào đó mới nổi, trên MXH sẽ tràn ngập từ khóa, hình ảnh và đương nhiên là không thiếu cả những đường link. Thế nhưng, có một sự thật rằng, cư dân mạng đang quá dễ bị dắt mũi bởi thành phần xấu, luôn lợi dụng những sự kiện lớn như thế này để chuộc lợi.

Sự kiện cô giáo Vật Lý và 40GB ảnh nóng: CĐM quá dễ bị “dắt mũi”, chuốc họa vào thân mà không hề hay biết - Ảnh 2.

Một Fanpage và nhóm “fake” cô Minh Thu ngay lập tức được lập ra

Ngay sau khi cô giáo Minh Thu nổi lên như một hiện tượng của mạng xã hội, ngay lập tức đã có hàng loạt những group/fanpage giả mạo được lập nên để lôi kéo những người đang tìm kiếm cô trên Facebook. Tất nhiên, việc giả mạo này không dùng để làm “fanclub” cho cô Minh Thu mà chúng sẽ lợi dụng cho đến khi có một lượng người follow nhất định rồi sẽ bán fanpage hoặc group đó đi để chuộc lợi. Đây là thủ đoạn đã xuất hiện nhan nhản trên Facebook trong suốt một thời gian dài. Đáng tiếc là vẫn có quá nhiều người mắc bẫy và trở thành đối tượng để những kẻ xấu lợi dụng nhằm làm giàu cho mình.

Sự kiện cô giáo Vật Lý và 40GB ảnh nóng: CĐM quá dễ bị “dắt mũi”, chuốc họa vào thân mà không hề hay biết - Ảnh 3.

Ngay sau khi sự kiện cô Minh Thu chính là việc 40GB ảnh nóng của hàng loạt người nổi tiếng bị lộ trên mạng xã hội. Lập tức có hàng nghìn bình luận với cùng nội dung như “chấm”, “hóng”, “tối cổ”, “xin link”. Hệ quả là gì? Là hàng trăm đường link chứa virus, mã độc được tung lên Facebook mà kéo theo đó là rất nhiều lượt click. Hậu quả thì ai cũng rõ: Mất nick Facebook, thậm chí gây ảnh hưởng đến nhiều người khác, ví dụ như kẻ xấu có thể lợi dụng tài khoản Facebook đó để đi lừa đảo.

Sự kiện cô giáo Vật Lý và 40GB ảnh nóng: CĐM quá dễ bị “dắt mũi”, chuốc họa vào thân mà không hề hay biết - Ảnh 4.

Hàng loạt đường link chứa những nguy hiểm rình rập người dùng khi click vào

Chỉ vì sự tò mò nhất thời mà hệ quả nhiều cư dân mạng phải gánh chịu là không hề nhỏ. Vậy mới thấy, không ít người dùng mạng xã hội hiện nay quá dễ bị dắt mũi, đến khi nhận hậu quả thì mới cảm thấy nuối tiếc, thì lúc đó có lẽ đã quá muộn rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *